SEO Offpage giúp trang web duy trì độ tương tác và tiếp cận người dùng

Lập trình web      3.911 - 0      5 năm trước
SEO Offpage giúp trang web duy trì độ tương tác và tiếp cận người dùng
1 0

Nếu SEO Onpage giúp website tăng độ tiếp cận thì SEO Offpage giúp website duy trì độ tiếp cận.

Thật vậy các bạn ạ. Mỗi phương pháp SEO page website đều có ưu điểm của nó, chúng ta không thể nào xem trọng cái này mà bỏ qua cái kia được. Từng yếu tố góp phần tạo nên một trang website hoàn chỉnh, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng mạng. Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách SEO Offpage cho trang website của bạn.

Như bài viết trước đã đề cập, nếu như tối ưu SEO Onpage là các công việc thực hiện trực tiếp trên trang website của bạn thì bài viết về SEO Offpage sẽ không thao tác trực tiếp trên web của bạn nữa mà thông qua các kênh tring gian khác mà SEO trang web của bạn, giúp web duy trì độ tiếp cận với người đọc và giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Đó chính là phương pháp SEO Offpage. Cùng tìm hiểu nhé các bạn!

Hình ảnh

SEO Offpage là gì?

Nói một cách dễ hiểu đó là SEO Offpage giúp cho từ khóa trên trang web của bạn được giữ vững top hoặc lên top trong bảng xếp hạng từ khóa trên google. Mục đích của nó là tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về những bài viết trên trang website khác để đẩy mạnh từ khóa của trang web mình lên. Từ khi Google Penguin được cập nhật thì số lượng không còn được quan tâm mà người làm SEO chú ý đến đó là chất lượng.

Muốn SEO Off Page tốt các SEOer phải lưu ý đến chất lượng và quản lý được lượng backlink mà mình đã trỏ về trang đích. Không có giới hạn cho SEO Off Page nên chúng ta không thể biết được bao nhiêu thì nó đủ để phục vụ cho công việc SEO.

Hình ảnh

Trong SEO Offpage thì  Xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian khi tối ưu hóa Search SEO. Muốn SEO Offpage hiệu quả bạn phải quản lý được lượng backlink về trang web mình, tránh tình trạng đường link dẫn về trang chính thì nhiều nhưng những link đó là link chết. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu sang các phương pháp SEO Offpage nhé!

Các phương pháp SEO Offpage

Có nhiều phương pháp giúp SEO Offpage hiệu quả, thế nhưng điều quan trọng mà bạn nên chú trọng đó là chất lượng đờng link. Để làm tốt công đoạn này, bạn cần có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Vậy làm sao để có được nguồn link chất lượng?

Đăng ký tham gia các diễn đàn, blog

Đây là cách xây dựng link phổ biến mà giới làm SEO thường sử dụng. Bạn có thể tìm đến các trang có lĩnh vực tương tự hoặc có mối liên quan nào đó với website của bạn để đăng các bài viết hoặc chia sẻ các bình luận ( comment ). Hãy thạm gia với tư cách là một thành viên tích cực, đưa ra các bài viết và những bình luận hữu ích. Tránh spam các bình luận để dẫn link vào web của mình. Làm như vậy, bài viết của bạn có thể không đạt hiệu quả, thậm chí còn bị xóa và mang tiếng xấu.

Hình ảnh

Social Media 

Bạn có thể tạo được lượng backlink khổng lồ trên các trang mạng xã hội. Điển hình là Facebook, Google+, Twitter, Pinterest… Bạn cũng nên tận dụng các hình thức like, share, +1… trên các trang này để link được lan truyền rộng rãi. Muốn vậy, không những bài viết chất lượng mà cần đến trí sáng tạo, đổi mới và gây được ấn tượng của người đọc để tạo được hiệu ứng lan truyền.

Trao đổi textlink

 Hãy tìm đến các website có các chủ đề nội dung liên quan với website của mình để mời họ trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao nhưng nếu các textlink được duy trì lâu bền và tăng về số lượng thì cũng góp phần làm tăng PR website của bạn.

Đăng bài PR trên báo.

 Các bài viết đăng trên các tờ báo điện tử sẽ rất hữu ích với trang web của bạn. Thứ nhất, sẽ có nhiều người biết tới thông tin của bạn, và thường người ta tin tưởng vào các báo. Thứ hai, các tờ báo có lượng người xem lớn hơn trỏ về trang của bạn sẽ tăng uy tín cho website của bạn.

Các bạn thấy đấy, SEO Offpage cũng cần bỏ ra rất nhiều công phu và sự kiên trì của SEOer thì trang web của bạn mới giữ vững được “phong độ” trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy nên, việc kết hợp giữa SEO Onpage và SEO Offpage là điều cần thiết nhằm tối ưu trang web của bạn một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công nhé!

 

Thùy Trang

Tạo vào 2017-06-27 15:58:59, Cập nhật 5 năm trước
Bình luận
Top phản hồi
Đang tải bình luận bài viết Phản hồi bài viết SEO Offpage giúp trang web duy trì độ tương tác và tiếp cận người dùng
Gửi đi

Chia sẻ SEO Offpage giúp trang web duy trì độ tương tác và tiếp cận người dùng tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !

Bài viết có vấn đề ? Hãy cho chúng tôi biết.

Gửi báo cáo sai phạm
Bạn đang đọc bài viết SEO Offpage giúp trang web duy trì độ tương tác và tiếp cận người dùng.

Hãy để nguồn tutrithuc.com khi phát hành lại nội dung này !

12169