Thủ thuật tối ưu SEO Onpage giúp trang web tiếp cận với nhiều người hơn

Lập trình web      5.447 - 0      5 năm trước
Thủ thuật tối ưu SEO Onpage giúp trang web tiếp cận với nhiều người hơn
1 0

Bạn có biết không, muốn một website có tỉ lệ tìm kiếm cao trên google search tất cả là nhờ vào những người viết content.

Vậy bạn đã biết cách tối ưu SEO Onpage cho web mình chưa? Nói cách khác là bạn đã có những bí quyết viết bài website sao cho google đánh giá cao và tiếp cận được nhiều người tìm kiếp chưa?

Sau quá trình Nghiên cứu từ khóa và đưa ra được bộ từ khóa tốt để cho bộ phận content bắt đầu “chiến” rồi thì yếu tố chính thứ hai khi làm SEO đó là Tối ưu On-page cho Website, cho bài viết hay còn gọi là làm SEO On-page.

Chúng ta có thể nhận ra một điều hiển nhiên đó là, con người luôn yêu thích và tìm kiếm cái đẹp. Bạn mua chiếc váy đó là vì sao, có phải vì nó đẹp, nó bắt mắt và nó phù hợp với nhu cầu của bạn hay không? Chính xác là như vậy. Trong thế giới Internet, lên Google tra cứu và tìm nơi bán một sản phẩm nào đấy, thì cái đẹp, cái bắt mắt ở đây sẽ hiện diện trên bảng kết quả tìm kiếm sau khi bạn nhập vào từ khóa ở thanh Search.

Vấn đề đặt ra ở đây là, nếu xét theo phương diện bạn là người SEO Onpage cho trang web của mình (mục đích trang web có thể là bán hàng, cung cấp tin tức hay chia sẻ, tâm sự,...) thì điều quan trọng là bạn phải có những thủ thuật SEO Onpage cho web mình một cách tối ưu nhất.

Hình ảnh

Vậy thì làm SEO On-page chính xác là làm gì ? Mình định nghĩa nó đơn giản thế này. SEO On-page là quá trình bạn Tối ưu nội dung và cấu trúc Website sao cho thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google và quan trọng là thân thiện với người dùng là con người.

Các công việc của SEO Onpage bao gồm:

- Tối ưu hóa giao diện hiển thị di động.

- Tối ưu hóa các thẻ meta (title, description, keyword).

- Tối ưu hóa các thẻ Heading (H1 – H3)

- Tối ưu hóa hình ảnh.

- Tối ưu đường dẫn.

- Tạo sơ đồ website (sitemap).

- Tối ưu hóa các thẻ hỗ trợ SEO Local (Geo meta Tag).

- Xử lý một số lỗi như: tốc độ tải trang, 404…

Chúng ta sẽ đi vào từng công việc để biết chúng ta sẽ làm gì để tối ưu cho web của bạn nhé!

Thẻ tiêu đề

Tiêu đề là thành phần quan trọng và nổi bật nhất so với các thành phần khác trong kết quả tìm kiếm. Tức là bạn phải chọn được một tiêu đề vừa ngắn gọn, h2m súc lại vừa kích thích sự tò mò của người đọc.

Thẻ mô tả

Thẻ mô tả giúp tóm tắt nội dung bài viết trên trang web của bạn. Yêu cầu của mục này là bạn phải có phần nội dung chứa từ khóa tìm kiếm, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Thẻ từ khóa (Meta keyword)

Đây là thẻ từ khóa dành cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay các SEOer đang lạm dụng quá mức để chèn vô số từ khóa website của mình cho nên Google đã hạ thấp trọng số điểm bên trong thẻ này. Nên nếu có tối ưu thì chúng ta chỉ điền từ 5 đến 7 keyword, tránh điền quá nhiều sẽ bị Google nghi ngờ spam.

Tối ưu hóa các thẻ Heading

Mục đích sử dụng các thẻ Heading dùng để nhấn mạnh phần nội dung quan trọng đến với Google. Thẻ Heading bao gồm từ H1-H6 với mức độ quan trọng giảm dần. Các bạn chỉ cần tối ưu từ H1-H3.

Tối ưu hóa hình ảnh.

Google không giống chúng ta, khi nhìn vào hình ảnh nó sẽ không biết được hình ảnh đó nói về cái gì. Chính vì thế chúng ta cần phải tối ưu hóa hình ảnh khi SEO cần lưu ý các điểm sau:

- Đặt tên cho hình ảnh: viết không dấu, chứa từ khóa và có dấu “-” ngăn cách ở giữa.

- Ảnh gốc: là ảnh chúng ta có thể tự chụp bằng máy ảnh, máy quay hoặc ảnh print lại màn hình,..

- Nên chọn các hình ảnh có định dạng tỷ lệ: 4:3 (400x30, 640x480, 1024x768…)

Tối ưu đường dẫn thân thiện.

Đường dẫn là đường link hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Tối ưu SEO Onpage cho trang web của bạn thì tức nhiên đường dẫn chắc chắn sẽ là đường link của trang web bạn hoặc một số bài viết nội bộ trên trang web giúp người tìm kiếm có thể tìm thấy và đọc được khi nhấn vào đường dẫn đó.

Tối ưu hóa giao diện hiển thị trên  di động.

Mới đây nhất, Google đã cập nhật thuật toán tối ưu kết quả tìm kiếm trên di động với mong muốn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Hình ảnh

Bạn thấy đó. Việc tối ưu Onpage cho trang Web là cực kì quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến việc người tìm kiếm có muốn vào trang Web bạn không, không chỉ ảnh hưởng mỗi cái Tỷ lệ chuyển đổi từ người Search trở thành khách hàng, nó còn những ý nghĩa rất tích cực khác là thương hiệu bạn sẽ chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Tuy rằng không bao giờ chỉ Onpage tốt là sẽ có thứ hạng cao, nhưng qua những gì vừa trình bày ở trên đây, bạn có thể thấy, thực hiện Tối ưu Onpage cho Website tốt là yếu tố rất quan trọng.

Với những gì vừa chia sẻ đến bạn đọc trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ biết cách SEO Onpage cho trang web mình một cách tối ưu nhất, tiếp cận được nhiều người đọc hơn và thực hiện được mục đích ban đầu khi thành lập Website nhé!

Thùy Trang

Tạo vào 2017-06-19 16:17:57, Cập nhật 5 năm trước
Bình luận
Top phản hồi
Đang tải bình luận bài viết Phản hồi bài viết Thủ thuật tối ưu SEO Onpage giúp trang web tiếp cận với nhiều người hơn
Gửi đi

Chia sẻ Thủ thuật tối ưu SEO Onpage giúp trang web tiếp cận với nhiều người hơn tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !

Bài viết có vấn đề ? Hãy cho chúng tôi biết.

Gửi báo cáo sai phạm
Bạn đang đọc bài viết Thủ thuật tối ưu SEO Onpage giúp trang web tiếp cận với nhiều người hơn.

Hãy để nguồn tutrithuc.com khi phát hành lại nội dung này !

11937