Nếu sống khoan dung và rộng lượng thì sẽ như thế nào?

Cẩm nang / Cẩm nang cuộc sống      5.937 - 0      6 năm trước
Nếu sống khoan dung và rộng lượng thì sẽ như thế nào?
0 0
Khoan dung, rộng lượng là như thế nào? Người có đức tính này họ sẽ nhận được phản hồi gì từ cuộc sống?
Rộng lượng là một tính từ chỉ những người dễ cảm thông, dễ tha thứ với người có sai sót, lầm lỡ, và cũng hết mực yêu thương con người. Nó đồng nghĩa với khoan dung, độ lượng.
Người có lòng khoan dung, rộng lượng họ sẽ là những người:
1. Luôn vui vẻ, hạnh phúc
Họ luôn sẵn sàng dành thời gian và tài sản của mình để giúp đỡ người khác. Trái tim họ luôn tràn đầy tình yêu thương với mong muốn được giúp đỡ người khác và được cho đi. Phương châm sống của họ sống là "cho" đi hơn là "nhận" lại, nhưng khi cho đi đó cũng là lúc họ nhận về, do đó những người có khả năng cho đi đều là những người hạnh phúc cả.
2, Họ sống thanh thản, bình an
Bởi vì bên trong họ không có ham muốn, ích kỷ hay đòi hỏi vì thế "giàu, nghèo" không là mối bận tâm lớn đối với họ. Người khoan dung rộng lượng dựa vào cái tâm chân chính của mình để sống, không của cải hay bạc tiền nào có thể ảnh hưởng hay mua chuộc được họ. Họ có thể kiếm được rất ít, nhưng họ không sống “nô lệ” cho đồng tiền. Họ có cuộc sống bình an và thoải mái vì họ không bị ràng buộc về vật chất, họ có thể cho đi bất cứ thứ gì họ đang có.
Hình ảnh
3. Họ sống tự do
Bởi vì không có đều gì ràng buộc họ nên họ sống vô cùng tự do Tự do này bao gồm cả cách sống cũng như tâm trí của họ. Người rộng lượng làm mọi thứ họ muốn bởi vì thành công hay hạnh phúc của họ không phụ thuộc vào những thứ họ không có, hay phụ thuộc vào người khác mà là ở chính điều họ cho đi. Nhưng chúng ta có thấy rằng người rộng lượng thường có nhiều hơn những thứ họ cần trong cuộc sống không?
4. Họ là người có rất nhiều mối quan hệ chất lượng
Bỏi vì sự cho đi, thái độ sống thứ thái, tự do sẽ tạo nên cho họ một phong cách sống rất tử tế. Cuộc sống luôn trao lại cho chúng ta đúng đều mình đã cho đi. Vậy thì họ cho đi sự giúp đỡ, sự tự do, sự hạnh phúc thì chắc chắn họ cũng sẽ chỉ thu hút những người tương tự như thế. Trong một mối quan hệ nếu chúng ta đối xử tử tế với nhau và cùng trao gửi trái tim cho nhau thì mối quan hệ đó sẽ như thế nào nhỉ?
Tuy nhiên trong cuộc sống của chúng ta mỗi người đều có những tham lam, ham muốn và ích kỷ riêng cho mình vì thế để thay đổi và buông bỏ bớt những ham muốn cần thời gian để rèn luyện đúng không ạ? 
Mong rằng mỗi chúng ta sẽ có một cách cho riêng mình để có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống nhé!
Hình ảnh

Tạo vào 2017-11-08 11:51:20, Cập nhật 6 năm trước
Bình luận
Top phản hồi
Đang tải bình luận bài viết Phản hồi bài viết Nếu sống khoan dung và rộng lượng thì sẽ như thế nào?
Gửi đi

Chia sẻ Nếu sống khoan dung và rộng lượng thì sẽ như thế nào? tới bạn bè để mọi người cùng đọc nhé !

Bài viết có vấn đề ? Hãy cho chúng tôi biết.

Gửi báo cáo sai phạm
Bạn đang đọc bài viết Nếu sống khoan dung và rộng lượng thì sẽ như thế nào?.

Hãy để nguồn tutrithuc.com khi phát hành lại nội dung này !

17204